blogs

ผิวหน้าผู้หญิงวัย 40+ มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงบ้าง?

 • เภสัชกรหญิงสุดารัตน์ เลิศถาวรธรรม ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ลา วีเร (La Vieré) มาเยี่ยมเยือนเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ La Viere Revitalizing Serum ทั้งที ในฐานะที่เป็นเจ้าของคลินิกเสริมความงามด้วย เลยชวนคุยเรื่องของผิวหน้าผู้หญิงวัย 40+ มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงบ้าง
 • เภสัชกรหญิงสุดารัตน์ บอกว่า พอวันล่วงเลยมาถึงเลข 4 สิ่งที่จะมีผลต่อผิวหน้าของพวกเรา อย่างแรกเลยก็คือ
 1. คอลลาเจน ที่จะเริ่มลดถดถอยตั้งแต่วัยเลข 3 แล้ว ที่ผิวเริ่มจะขาดความยืดหยุ่น ต่อเนื่องมาเลยถึง น้อยลงไปเช่นกัน

8 สิ่งที่รับประทานแล้วช่วยให้หน้าเด็กลง 10 ปี

นอกจากการใช้ซีรั่มบำรุงผิวแล้ว อาหารที่เรารับประทานนั้นก็มีส่วนสำคัญในการชะลอวัยและลดการเกิดริ้วรอยได้ เรามาดู 8 สิ่งที่ทำให้ผิวคุณดูเด็กลงและสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ

 1. .ผลไม้ตระกูลเบอรี่

  blackberries-e1461940008132
  ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอรี่ แบล็คเบอรี่ หรือบลูเบอรี่ ผลไม้เหล่านี้ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอความเสื่อมและทำลายของเซลล์ร่างกาย ดังนั้นจึงทำให้ผิวพรรณของคุณดูเด็กลงด้วย

  นอกจากนี้แล้ว ผลไม้เหล่านี้ยังช่วยลดอาการปวด บวมบริเวณข้อต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะบลูเบอรี่นั้นมีข้อมูลการศึกษาออกมาว่าช่วยเพิ่มความสามารถในการจดจำและช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้อีกด้วย


ผิวแพ้ง่าย ติดสเตียรอยด์

ผิวแพ้ง่าย เป็นภาวะที่ผิวหนัง มักมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการคัน การระคายเคือง หรือผื่นขึ้นเมื่อสัมผัสกับเครื่องสำอาง ครีม หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับผิว ซึ่งโดยทั่วไปนั้น ผิวหน้ามักจะเป็นจุดที่บอบบาง ง่ายต่อการระคายเคืองมากกว่าผิวหนังบริเวณอื่น

สาเหตุที่ก่อให้เกิดผิวแพ้ง่าย มีหลายสาเหตุ

 1. สิ่งแวดล้อม
  ปกติการทำงานของชั้นผิวหนังนั้นจะทำงานได้ดีในภาวะแวดล้อมที่เหมาะสม เช่น อุณหภูมิ ความชื้น ความสะอาดของน้ำ ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงของภาวะแวดล้อมเหล่านี้ ซึ่งมีผลทำลายความชุ่มชื้นของผิว ทำให้เกิดผิวแพ้ง่ายตามมาได้
 2. สารเคมี
  ซึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อาจประกอบด้วยสารเคมีที่อาจทำร้ายชั้นผิวและขจัดน้ำมันในผิวตามธรรมชาติด้วย จึงทำให้ผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะสารเคมีบางอย่างที่เป็นอันตราย และเป็นข้อห้ามใช้ ซึ่งอาจมีการลักลอบใส่ในครีมบางตัว เช่น สารปรอท สารฟอกขาว สเตียรอยด์ เป็นต้น หรือแม้แต่ น้ำหอม แอลกอฮอล์ ก็สามารถกระตุ้นทำให้ผิวหนังเปราะบาง และแพ้ง่ายยิ่งขึ้น

สิว...ปัญหาโลกแตก

สิว คืออะไร เกิดได้อย่างไร

สิว คือ การอักเสบของหน่วยรูขนและต่อมไขมัน โดยเป็นคุณลักษณะหนึ่งที่บ่งบอกถึงวัยเจริญพันธุ์สิวจะปรากฏอาการในผู้หญิงช่วง อายุ 14-17 ปี และในผู้ชายช่วงอายุ 16-19 ปี ความรุนแรงของสิวจะมากขึ้น 3-5 ปี หลังจากเริ่มเป็นสิว และมักหายไปหลังจากอายุ 30 ปี

สาเหตุของการเกิดสิว : สิวเกิดจากต่อมไขมันที่อุดทัน และเมื่อมีเชื้อแบคทีเรียเข้าไปในต่อมไขมันก็จะทำให้มีการอักเสบ

ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว

 • ฮอร์โมน วัยรุ่นร่างกายมีการสร้างฮอร์โมนเพศมากขึ้น ฮอร์โมนนี้จะไปกระตุ้นต่อมไขมันให้มีขนาดโตขึ้นและผลิตไขมันมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นผิวหนังบริเวณใบหน้าและหนังศีรษะจะมันมากขึ้น แบคทีเรียที่มีชื่อว่า ว่า P. acne จะเพิ่มมากขึ้นในบริเวณรูขุมขนบริเวณที่มีต่อมไขมันขนาดใหญ่ นอกจากนั้น P. acne จะกระตุ้นให้รูขุมขนบริเวณที่เป็นสิวมีการสร้างเคอลาติน (keratin) ที่ผิดปกติ ทำให้เกิดการอุดตันที่บริเวณรูขุมขนนั้น และยังเป็นตัวกระตุ้นให้สิวอักเสบมากขึ้นได้
 • ความเครียด วิตกกังวล ผู้ที่ทำงานหนักมากเกินไป เครียด วิตกกังวลมาก นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอจะเกิดสิวได้ง่าย

ลาวีเร่ รีไวทัลไรซิ่ง สเต็มเซลล์ซีรั่ม

คุณอยากมีผิวแบบไหน?...คุณเลือกเองได้

ลาวีเร่ รีไวทัลไรซิ่ง ซีรั่ม

(La Vieré Revitalizing Serum)

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเพื่อผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเพื่อผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ ซีรั่มชนิดเข้มข้นจากสารสกัดสเต็มเซลล์ธรรมชาติ 100% สารออกฤทธิ์ทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบทั้งช่วยซ่อมแซม-สร้าง- และกระชับผิวทุกครั้งที่ใช้ ประกอบด้วยสารสกัดสำคัญจากพืช กระตุ้นการทำงานของ Proteosome และ Oleuropein ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และยังมีสารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว จากปัจจัย เช่น รังสี UV, ความร้อน, สารเคมีรอบตัว โดยกลไกกระตุ้นการทำงานของระบบต่อต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ผิว สารกลุ่ม Polysaccharide จะสร้างฟิล์มที่ผิว ช่วยให้ผิวดูกระชับ กักเก็บความชุ่มชื่นไว้ที่ผิวได้นานยิ่งขึ้น

แหล่งที่มาของสารสกัด STEM Cell นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส

1. Olive Leaf Extract (ใบมะกอก) ประกอบด้วยสารสาคัญคือ Proteosome และ Oleuropein กระตุ้นการทำงานของ Proteosomeที่เซลล์ผิวช่วยซ่อมแซมกลไกการทำงานของเซลล์ผิวที่ที่ลดลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวหนัง ** (Oleuropein เป็นสารกลุ่ม Phenolic ซึ่ง ถูกใช้ในยาหลายชนิดให้ผลหลายด้านเช่น ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ต้านอาการอักเสบ, ต้านมะเร็ง,ยับยั้งการทางานของเชื้อแบคทีเรีย)

2. Jujube Extract (พุทราจีน)ประกอบด้วยสารสาคัญคือ Jujubosides ทำหน้าที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวโดยสนับสนุนการทำงานของระบบป้องกันอนุมูลอิสระที่ผิวหนังที่เป็นเหมือนเกราะป้องกันมลภาวะต่างๆยังช่วยกระตุ้นการทางานของระบบภูมคุ้มกันด้วย

3. Levan Polysaccharide (ลำต้นอ้อย) ประกอบไปด้วยโมเลกุลของฟรุกโตส ที่มีน้าหนักโมเลกุลสูงจึงให้ความชุ่มชื่นและสร้างฟิล์มบนผิวช่วยให้ผิวกระชับหลังทา Olive Leaf Extract Jujube Extract Levan Polysaccharide

พร้อมผลการศึกษาที่ยืนยัน ผลการทำงานของสารออกฤทธิ์ในการเป็น
Anti-Aging ได้ 5 – 6 ปี หลัง ใช้ 2 ครั้ง ต่อวัน ต่อเนื่องเป็นเวลา 28 วัน ซึ่งค่าความลึกของริ้วรอยที่ลดลงได้ 17% ค่าสูงสุดที่วัดได้คือ 30%


4 คุณประโยชน์ของสารสกัดจากใบมะกอก ที่คุณอาจนึกไม่ถึง?

คุณทราบหรือไม่ว่า ใบมะกอกนั้น มีการใช้เป็นสมุนไพรทางยาเพื่อบรรเทาอาการของโรค มานานหลายศตวรรษแล้ว เนื่องจากใบมะกอกนั้นอุดมไปด้วยสารสำคัญหลักๆ คือ Oleuropein ซึ่งมีคุณสมบัติเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีการศึกษามากมายที่แสดงถึงคุณประโยชน์ในการดูแลในเรื่องของผิวพรรณ

1. ช่วยให้แผลหายอย่างรวดเร็ว
จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Medicinal Foods พบว่า olive leaf extract หรือสารสกัดจากใบมะกอกนั้นทำให้สมานแผลได้เร็วขึ้นในกลุ่มทดลอง 87% เนื่องจากสารสกัดจากใบมะกอกนั้นมีปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ Oleuropein มากมาย ซึ่งช่วยเสริมสร้างกระบวนการซ่อมแซมบาดแผลให้หายเร็วขึ้นได้


ทำไมคนส่วนใหญ่ เลือกใช้ซีรั่ม ก่อนครีมบำรุงผิวหน้า?

ทำไมคนส่วนใหญ่ เลือกใช้ซีรั่ม ก่อนครีมบำรุงผิวหน้า?

 • ปกติคุณสมบัติของสิ่งของต่างๆที่คนส่วนใหญ่ต้องการในปัจจุบัน เช่น รถ แลปท๊อป หรือแม้แต่ร่างกายของตัวเองในการไปวิ่งมาราธอน คือ เร็วขึ้น เบาขึ้น
 • สำหรับสกินแคร์ ก็เช่นเดียวกัน คนส่วนใหญ่ยังคงต้องการ สกินแคร์บำรุงผิวที่ “บางเบา, ดูดซึมได้ดีและเร็ว” ที่สามารถใช้เป็นตัวเดี่ยวๆเพียงตัวเดียว หรือใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นได้
 • จากข้อมูลและความต้องการของสาวกที่ใช้สกินแคร์ พบว่า คนส่วนใหญ่นั้น เลือกใช้สกินแคร์ชนิด “ซีรั่ม” เป็นตัวแรก ก่อน “ครีมและโลชั่น” เนื่องจากความต้องการ ทางด้าน “บางเบา, ดูดซึมได้ดีและเร็ว” เป็นสาเหตุ